Gốc > Nhân vật và sự kiện > Quốc tế >

Vui buồn nụ hôn màn bạc

Những cảnh quay tình cảm từ mức độ nhẹ như cái nắm tay, một nụ hôn trên má... đến mức độ thân mật hơn là hôn môi... dường như đã trở thành tình tiết quen thuộc trong phim ảnh. Nhưng, có một điều ít ai biết là khi thực hiện những cảnh ấy, các diễn viên phải mất rất nhiều công đoạn để chuẩn bị, cảm giác của họ khi diễn cảnh này không hề lãng mạn chút nào...

 
Bành Vu Yến và Dương Cẩn Hoa

 

   1. Phải vệ sinh răng miệng

   Trong phim điện ảnh Trạm kế – Thiên Hậu, Thái Trác Nghiên và Đỗ Văn Trạch chỉ có một nụ hôn phớt nhẹ, nhưng trước khi quay, Thái Trác Nghiên đã đánh răng, súc miệng rất kỹ, bởi với cô, giữ hơi thở thơm tho là một cách thể hiện sự tôn trọng bạn diễn, khi hai người chạm môi, nếu để bạn diễn ngửi thấy mùi vị của những món ăn trong bữa ăn trước đó sẽ làm cô mất tự tin, diễn xuất thiếu chân thật.

   * Hình ảnh xấu: Lúc đóng phim Anh chỉ cần em, Bành Vu Yến và Dương Cẩn Hoa có một cảnh cùng đi dạo và ăn vặt, khi chia tay họ không quên tặng nhau nụ hôn tạm biệt... Cảnh đó quay vào nửa đêm khuya, lúc ấy tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đều đã đóng cửa, không tìm được chỗ mua nước súc miệng, cộng thêm việc Bành Vu Yến vừa mới ăn đủ thứ các món, khiến anh cứ ngần ngại trao nụ hôn cho Dương Cẩn Hoa.

   * Những tình huống về nụ hôn: Từ Nhược Tuyên tiết lộ, lúc hôn Chu Hiếu Thiên trong phim Cơn lốc tình yêu, cô ngửi thấy có mùi “lạ” từ hơi thở của anh, nhưng cô vẫn cố gắng quay cho xong cảnh ấy trong một take. Còn Tăng Chi Kiều thì bật mí, trong số các nam diễn viên từng đóng cặp, cô không ngại diễn cảnh hôn nhau với Vương Thiệu Vỹ, bởi anh luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi diễn.

   2. Góc quay không tốt

   Ngày đầu tiên bộ phim Công chúa tiểu muội bấm máy, Trương Thiều Hàm và Ngô Tôn đã có cảnh quay thân mật, đương nhiên không phải việc dễ dàng đối với họ, nhưng nhờ biết áp dụng một số kỹ xảo, nên cảnh quay của họ diễn ra rất thuận lợi. Thật ra, không phải lúc nào diễn viên cũng phải hôn thật, chỉ cần lợi dụng góc độ quay, hay sử dụng vật cách ly một cách khéo léo vẫn đạt hiệu quả chân thật.

   * Hình ảnh xấu: Nói là động tác hôn giả, nhưng nếu không tận dụng được góc độ quay hiệu quả thì chẳng thà đừng áp dụng còn hơn, điển hình là trường hợp của Hà Quý trong phim Nhật ký nữ sinh. Lần đầu tiên diễn cảnh hôn trước ống kính, Hà Quý đã bàn bạc với bạn diễn là cảnh này lấy góc độ quay từ xa, nên chỉ cần hôn giả vờ cho xong chuyện. Tiếc là hai diễn viên này hôn giả một cách quá lộ liễu, nên không qua được ải của đạo diễn, cuối cùng đạo diễn đề nghị Hà Quý phải hôn thật.

   * Những tình huống về nụ hôn:

   Huỳnh Thánh Y là cô gái rất bảo thủ, cô không bao giờ diễn cảnh thân mật trên màn ảnh, như trong bộ phim truyền hình Kim sắc niên hoa, khi hôn Lam Chính Long, Huỳnh Thánh Y đã trang bị một lớp “màng bảo vệ” (loại bao nylon bọc thực phẩm) rồi mới ... hôn.


Huỳnh Thánh Y và Lam Chính Long

   3. Run là chuyện tất nhiên

   Là diễn viên chuyên nghiệp, nhưng khi diễn những cử chỉ thân mật, mà chỉ có những người đang yêu mới dành cho nhau trước mặt bao nhiêu người, thì cũng khó tránh khỏi cảm giác căng thẳng, ngại ngùng.


Bi (Rain) và Shin Min Ah

   * Hình ảnh xấu: Trong phim Phép mầu tình yêu, Rain (Rain) và Shin Min Ah có một cảnh hôn nhau trên bãi biển vào ban đêm, cảnh này rất lãng mạn, nhưng khi Bi sắp chạm môi Sin Min Ah, thì toàn thân của anh run lên. Các nhân viên trong đoàn liền chạy đến hỏi anh có phải bị lạnh không? Bi cười bẽn lẽn nói: “Tại tôi run quá thôi”.

 

   * Những tình huống về nụ hôn: Khi đóng phim điện ảnh đầu tayBiển đảo Cầm Ma, Vương Tiêu Khôn có một nụ hôn gió nhẹ nhàng với bạn diễn, vậy mà đã khiến anh đỏ mặt, vì thẹn. Sau khi diễn xong, anh vội bào chữa: “Đàn ông ai đời lại hôn gió, ngượng chết đi được!”. Trong phim Harry Potter, Daniel Radcliffe đã tặng nụ hôn màn bạc đầu tiên của mình cho nữ diễn viên Trương Nghi đóng vai Cho Chang, nhưng nụ hôn này “cho đi” không dễ dàng chút nào, bởi vì quá hồi hộp, hai diễn viên tuổi teen này bị NG hơn 30 lần, mới hoàn thành.


Daniel Radcliffe và Trương Nghi

   4. Không đẹp như tưởng tượng

   Ai bảo nam diễn viên đóng cảnh hôn dạn hơn nữ diễn viên? Như thành viên Ngạo Khuyển trong nhóm BangBangTang, trong một lần đóng cảnh hôn, anh đã trải qua bao tình huống dở khóc dở cười, chỉ vì một nụ hôn ngọt ngào.

   * Hình ảnh xấu: Nụ hôn trên màn ảnh thường kéo dài... 5-10 giây, nhưng các diễn viên phải mất mấy tiếng đồng hồ để diễn xuất. Trước đây, Đàm Vịnh Lân từng nếm trải một kỷ niệm nhớ đời với nữ diễn viên Lâm Phụng Kiều (vợ của Thành Long) trong phim điện ảnh Gió xuân múa cùng hoa, vì tình tiết hai người hôn nhau rơi vào đoạn kết bộ phim, nên đạo diễn yêu cầu hai người cứ kéo dài thời gian hôn nhau, không cần để ý đến ống kính máy quay, đến khi nào có lệnh hô “cắt” mới thôi. Thế là nụ hôn đó dài đến hơn 10 phút...


Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần

   Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần cũng có một nụ hôn nồng cháy trong phim Thơ ngây. Trước khi quay, đạo diễn Cù Hữu Ninh yêu cầu hai người phải hôn nhau thật say đắm, cả hai chỉ nhìn nhau cười, có vẻ rất bình thản, mà điều này không có gì lạ, vì dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên họ diễn cảnh hôn nhau. Nhưng điều bất ngờ là khi đạo diễn hô “Cắt”, hai người liền lập tức quay lưng lại đi thẳng vào nhà vệ sinh xúc miệng. Thế mới biết, muốn có một nụ hôn hoàn hảo trên màn ảnh, người diễn đã phải chịu đựng biết bao... khổ sở.

 

   * Những tình huống về nụ hôn: Chung Hân Đồng cũng có một nụ hôn... gian truân với Mạch Tuấn Long trong phim Phá sự nhi, địa điểm là dưới gầm xe hơi! Vì không gian chật chộåi, ngột ngạt, không thể cử động, lại phải giữ đúng vị trí để không lệch ống kính, nên đôi tình nhân màn bạc này vừa hôn vừa vã mồ hôi.


Nhắn tin cho tác giả
Đào Minh Trung @ 18:29 06/10/2011
Số lượt xem: 1867
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Vui buồn nụ hôn màn bạc
 
Gửi ý kiến