Gốc > Tuổi học trò > Tình yêu >

Đừng mơ chuyện tình đẹp như phim!

Đừng mơ chuyện tình đẹp như phim! (MTO 10 - 9/10/2012) 

Khi xem phim tình cảm Mỹ, phim tâm lý hàn Quốc, chắc hẳn con gái ai cũng từng mơ tưởng...

...chuyện tình của mình đẹp và kịch tính như phim Mỹ, lãng mạn vô cùng như phim Hàn, nhưng bạn có biết rằng, thực sự, tình yêu hiện tại của bạn còn đẹp hơn phim rất nhiều!

Cảm xúc của bạn là thực sự

Mọi cảm xúc trong phim đều là dàn dựng. Đó là điều chắc chắn, khi lúc nào nhân vật chính trong phim cũng cầm trong tay một xấp kịch bản, và việc của họ là diễn sao cho giống thật. Nhưng còn chuyện tình cảm của bạn? Những cảm xúc thực sự bao giờ chả đẹp hơn những gì được dàn dựng phải không? Thế nên, các bạn đừng quá trông chờ vào việc người yêu của mình nói những lời lãng mạn có cánh, hay luôn miệng thề thốt tình yêu vĩnh cửu nữa nhé! Đôi khi, chỉ cần những hành động nhỏ bé, nhưng chỉ dành cho riêng bạn, hoặc đơn giản là lời yêu thì thầm bên tai cũng đã đủ diễn tả cảm giác yêu thực sự.

Có cơ hội tìm hiểu đối phương

Trong phim, tình yêu sét đánh thường đượckhai thác triệt để. Cặp đôi nhân vật chính trong phim sẽ gặp nhau một cách hoàn toàn tình cờ và ngay lập tức yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Trong cuộc sống thực, tình yêu sét đánh hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng bạn sẽ phải tốn thêm kha khá thời gian để có thể tìm hiểu kĩ càng về tình yêu đó. Và bạn sẽ thấy rằng, so với các cô nàng trên phim được định mệnh trao sẵn vào tay một anh chàng nào đó, bạn có cơ hội được yêu một người thực sự hợp với mình, và đã được mình tìm hiểu kĩ phải không?

Viết một kịch bản của riêng mình

Những chuyện tình trên phim bao giờ cũng có thể đoán trước kết thúc, thậm chí có cả những bộ phim ta có thể biết được diễn biến tập tiếp theo. Nhưng chuyện tình cảm của bạn chắc chắn không như thế. Nó tiếp diễn như thế nào, kết thúc ra sao thì cũng chỉ một mình bạn biết. Và điều đó dĩ nhiên hấp dấn hơn hẳn phải không? Sự thích thú chờ đợi một điều sắp xảy đến cùng với những bí ẩn chính là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu.

Học được nhiều bài học

Trong hầu hết những bộ phim lãng mạn, mô típ chung sẽ là happy ending. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Có thể những cuộc cãi vã, những bất đồng quan điểm…sẽ làm hai bạn chia xa mãi mãi, nhưng chính những điều đó sẽ dạy bạn nhiều điều hơn là những gì bạn học được trên phim. Những cuộc chia tay chắc chắn sẽ mang đến nỗi buồn, dù ít hay nhiều, nhưng nỗi buồn cũng khiến cuộc sống thêm thi vụ. Bạn sẽ nhìn nhận được tình yêu ở nhiều góc độ, bạn sẽ tìm ra được điều mình thực sự cần là gì, người thực sự phù hợp với mình là ai….

Vậy đó, bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao, tình yêu hiện tại của mình lại ngọt ngào hơn những bộ phim tình cảm chưa? Bởi đơn giản, tình yêu của bạn là THẬT. Hãy trân trọng điều đó bạn nhé!

Vân Anh


Nhắn tin cho tác giả
Đào Minh Trung @ 05:55 12/10/2012
Số lượt xem: 1239
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Khi xem phim tình cảm Mỹ, phim tâm lý hàn Quốc, chắc hẳn con gái ai cũng từng mơ tưởng...

...chuyện tình của mình đẹp và kịch tính như phim Mỹ, lãng mạn vô cùng như phim Hàn, nhưng bạn có biết rằng, thực sự, tình yêu hiện tại của bạn còn đẹp hơn phim rất nhiều!

 
Gửi ý kiến